Print this page

Microsoft Azure – Nền tảng điện toán đám mây cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp muốn tạo ra sức mạnh cạnh tranh và tính linh hoạt cho hoạt động kinh doanh ở bất cứ nơi nào. Đó là lý do tại sao họ chuyển đổi sang điện toán đám mây để cải thiện hoạt động kinh doanh. Câu hỏi đặt ra là đề xuất một giải pháp điện toán đám mây với dịch vụ tốt nhất để đáp ứng các nhu cầu riêng biệt của khách hàng.

Microsoft Aruze mang đến sự linh hoạt cùng với một nền tảng đám mây mở, giúp doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh với hiệu quả cao hơn và đáp ứng nhanh chóng sự thay đổi. Với Azure, doanh nghiệp có thể khởi tạo và vận hành, co giãn nhu cầu một cách linh hoạt và tránh việc chi trả cho chi phí sử dụng, chi trả đúng những gì doanh nghiệp sử dụng. Azure cũng làm việc linh hoạt với các phần mềm và dịch vụ khác của Microsoft như: Windows Server, SQL Server, Exchange và Share Point, giúp cho việc sao lưu và lưu trữ những thông tin quan trọng nhất của công ty một cách an toàn.

Bằng việc kích hoạt vào Microsoft Azure và điện toán đám mây, doanh nghiệp có thể giữ lợi thế cạnh tranh của mình mà không phải mở rộng ngân sách. Azure giúp doanh nghiệp mang lại những sản phẩm và dịch vụ cho thị trường một cách nhanh chóng. Họ có thể mở rộng quy mô tức thời với tất cả mọi thứ cần thiết để hỗ trợ phát triển kinh doanh trên toàn thế giới. Họ có thể tiến hành những hoạt động kinh doanh của mình một cách hiệu quả hơn, chi trả những gì họ sử dụng. Họ cũng có thể dành ngân sách của mình để chi trả các hoạt động kinh doanh khác bằng việc loại bỏ chi phí đầu tư mới cho phần cứng. Và họ có thể đạt được độ bảo mật cấp doanh nghiệp cùng với việc bảo vệ dữ liệu và an toàn của trung tâm dữ liệu – điều mà đa số các tổ chức lớn nhất trên thế giới ngày nay đều đáp ứng.

Lưu trữ dữ liệu
Azure cho phép doanh nghiệp di dời các ứng dụng nhanh chóng và dễ dàng từ máy chủ tại đơn vị lên đám mây. Việc này giúp doanh nghiệp tránh được chi phí đầu tư máy chủ mới. Cơ sở hạ tầng điện toán đám mây giúp doanh nghiệp dễ dàng co giãn khi cần thiết. Doanh nghiệp còn có được nhiều bản sao lưu dữ liệu tại các khu vực địa lý do doanh nghiệp lựa chọn.

Sau lưu dữ liệu
Azure cung cấp việc sao lưu dễ dàng và đáng tin cậy cho dữ liệu và ứng dụng của doanh nghiệp. Bằng việc loại bỏ những chi phí hạ tầng điển hình liên quan đền việc lưu trữ. Thêm vào đó là chi phí cho máy chủ và truyền tải dữ liệu được cắt giảm. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể an tâm rằng những ứng dụng được lưu trữ trên Azure của doanh nghiệp nhận được những cấp độ bảo mật giống nhau, đã được tín nhiệm bởi nhiều tổ chức tài chính lớn nhất thế giới.

Lưu trữ website
Với Azure, doanh nghiệp có thể dễ dàng và nhanh chóng lưu trữ các web với khả năng mở rộng trên đám mây. Microsoft sử dụng các trung tâm dữ liệu toàn cầu, cung cấp những trải nghiệm đáng tin cậy, hài long và an toàn mà không cần phải tốn chi phí đầu tư hạ tầng.

Phục hồi dữ liệu
Microsoft cung cấp dịch vụ Azure Backup để sao lưu dữ liệu và giúp khách hàng phục hồi dữ liệu khi có sự cố xảy ra. Tùy vào gói dịch vụ, Microsoft sẽ nhân bản backup thành 3 hoặc 9 bản giống nhau và đặt ở những máy chủ tách biệt nhằm đảm bảo khả năng phục hồi cho khách hàng lên đến 99,9%.

Định danh truy cập
Đơn giản hóa việc quản trị và bảo mật ứng dụng doanh nghiệp cho nhân viên IT bằng cách bảo mật quyền truy cập cùng Multi-Factor Authentication và Self-service reset password. Với Azure Active Directory, Microsoft cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau nhằm đáp ứng những nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Phát triển ứng dụng
Microsoft cung cấp cho khách hàng môi trường ảo (Máy ảo) hỗ trợ kiểm thử ứng dụng sản phẩm trước khi phát hành. Ngoài ra, Azure còn hỗ trợ thêm nhiều hệ Quản trị cơ sở dữ liệu khác nhau giúp doanh nghiệp chạy các ứng dụng với nhiều nền tảng khác nhau.

Tích hợp quản lý người dùng cùng EMS
Azure và EMS được Microsoft tích hợp nhằm tăng cường khả năng quản lý người dùng cho doanh nghiệp. Trong đó Windows Intune cấu hình các chính sách buộc các thiết bị di động phải tuân thủ khi tham gia vào doanh nghiệp còn Azure AD RMS bảo vệ doanh nghiệp trước những rủi ro về bảo mật. Ngoài ra, Azure AD Premium giúp giảm thiểu thời gian quản trị cho nhân viên IT thông qua chức năng cho phép người dùng tự reset mật khẩu.

Giới thiệu về bảo mật điện toán đám mây của Microsoft Azure
Mối quan tâm chung đối với nhiều doanh nghiệp khi lên môi trường điện toán đám mây là tính an toàn và mức độ bảo vệ dữ liệu. Với Microsoft và trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới của họ, doanh nghiệp sẽ nhận được cấp độ bảo vệ dữ liệu và bảo mật vật lý vượt xa sự bảo vệ tường lửa đặc thù tại công ty. Azure cung cấp cho doanh nghiệp sự an tâm khi biết rằng những ứng dụng và dữ liệu được bảo vệ ở cấp độ như nhau được tín nhiệm bởi các khách hàng doanh nghiệp của Microsoft, bao gồm nhiều tổ chức tài chính lớn nhất thế giới.

Các cơ sở hạ tầng bao gồm một danh mục đầu tư toàn cầu với hơn 100 trung tâm dữ liệu, 1 triệu máy chủ, mạng lưới phân phối, các nút điện toán, và các mạng cáp quang. Danh mục đầu tư này được xây dựng và quản lý bởi một đội ngũ các chuyên gia làm việc 24x7x365 để hỗ trợ dịch vụ cho hơn 1 tỷ khách hàng.

Tại sao lại chọn Microsoft Azure?
Chỉ có Microsoft mới cung cấp một nền tảng linh hoạt cho phép doanh nghiệp lựa chon những hướng đi tốt nhất cho doanh nghiệp, cho dù đó là hạ tầng tại chỗ, điện toán đám mây hay sự kết hợp lai giữa chúng. Azure là một phần cốt lõi của tầm nhìn tổng thể để giúp cho các đám mây hoạt động liên tục trong hệ thống công nghệ thông tin như một giải pháp tối ưu cho nhu cầu đặc trưng của doanh nghiệp.

Azure là một nền tảng mở và linh hoạt, cung cấp tất cả các khối hạ tầng để xây dựng, triển khai và quản lý các giải pháp dựa trên điện toán đám mây một cách nhanh chóng. Azure cung cấp một cách linh hoạt các dịch vụ dựa trên nhu cầu thông qua các ứng dụng, tính toán, lưu trữ và hệ thống mạng. Doanh nghiệp có thể xây dựng các ứng dụng bằng việc sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào họ muốn, công cụ hoặc khuôn khổ nào trên một nền tảng dịch vụ cá nhân hoàn toàn tự động, điều này cho phép trích lập dự phòng mở rộng tài nguyên trong vòng vài phút.

Với Azure, khách hàng có thể tùy chọn xây dựng và phát triển ứng dụng phần mềm bằng những công cụ do chính họ lựa chọn. Ngoài ra, Azure còn hỗ trợ người dùng kiểm thử phần mềm trên máy ảo trước khi triển khai thực tế.

Triển khai ứng dụng chạy trên máy ảo
Với Azure doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ có sẵn để tạo ra các ứng dụng và triển khai chúng nhanh chóng mà không phải tốn thời gian và chi phí để quản lý hạ tầng. Azure đề xuất sự bảo mật và phát triển linh hoạt, triển khai và lựa chọn co giãn cho bất kỳ ứng dụng ở kích cỡ nào. Ứng dụng máy chủ được xác nhận để chạy trên máy ảo.

 • Tránh được chi phí đầu tư hạ tầng.
 • Giảm gánh nặng quản lý IT.
 • Co giãn theo nhu cầu.

Lưu trữ websites
Azure cho phép doanh nghiệp di chuyển lưu trữ các website lên đám mây.

 • Xây dựng nhanh chóng, triển khai và quản lý website trên nền tảng điện toán đám mây linh hoạt.
 • Co giãn tức thì để đáp ứng sự thay đổi và biến động trong việc sử dụng trang web.
 • Tạo sự an tâm từ việc lưu trữ trên mạng lưới toàn cầu của trung tâm dữ liệu được quản lý bởi Microsoft.

Sao lưu dữ liệu trên đám mây
Azure cung cấp kho lưu trữ, sao lưu và phục hồi trên đám mây lâu dài cho dữ liệu lớn và nhỏ. Azure cũng làm việc với các doanh nghiệp đã có sẵn cơ sở hạ tầng, giúp nâng cao hiệu quả tiết kiệm chi phí cho những ứng dụng đang có sẵn và chiến lược kinh doanh liên tục.

 • Sử dụng cho một loạt các ứng dụng bao gồm các tập tin máy chủ, Sharepoint, SQL Server, Exchange và BizTalk Server.
 • Tận dụng lợi thế của việc mã hóa sao lưu và các trung tâm dữ liệu dự phòng trên toàn cầu.
 • Cung cấp lưu trữ theo nhu cầu nhanh chóng và dễ dàng.

Định danh truy cập
Azure cung cấp cho doanh nghiệp có thể định danh người dùng truy cập hệ thống cũng như bảo mật truy cập thông qua xác thực đa nhân tố. Từ đó Azure giúp bảo vệ những dữ liệu và ứng dụng mật của khách hàng trước những mối đe dọa bảo mật.

 • Cung cấp khả năng mở rộng hệ thống Active Directory on-premises lên on-cloud.
 • Tích hợp với các hệ thống Clound khác như Saleforce, Office365, Box…
 • Sử dụng trên nhiều nền tảng và nhiều thiết bị khác nhau.

Cung cấp khắc phục thảm họa
Hệ thống phục hồi dữ liệu Azure giúp doanh nghiệp có thể sao lưu và vận hành trong vòng vài phút khi thảm họa sảy ra.

 • Sử dụng Azure tránh việc ồ ạt chi trả nguồn vốn cho việc xây dựng hạ tầng DR chủa chính doanh nghiệp.
 • Triển khai trong vài phút, sau đó tận dụng việc giám sát tình trạng từ xa.