Dịch vụ

2021 06 26 dichvuTÐG

Với hơn 30 năm hoạt động, trưởng thành và phát triển, Hãng Kiểm toán AASC là đơn vị Kiểm toán tiên phong được Bộ Tài chính ghi nhận và đánh giá cao về chất lượng dịch vụ tư vấn thẩm định giá tại Việt Nam.
Đội ngũ thẩm định viên của AASC được cấp thẻ Thẩm định viên về giá từ khóa đầu tiên năm 2005 và được bổ sung qua các năm đến nay luôn duy trì trên 30 Thẩm định viên về giá.
Đội ngũ này ngoài chuyên môn sâu, rộng về thẩm định giá đồng thời là Kiểm toán viên, Chuyên gia tư vấn thuế, kỹ thuật viên về đầu tư xây dựng có nhiều kinh nghiệm, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng và bản lĩnh trong lĩnh vực tài chính, kế toán, thuế, quyết toán dự án hoàn thành được tôi luyên qua thực tiễn hoạt động của AASC và Ngành Thẩm định giá.
AASC cung cấp các dịch vụ thẩm định giá gồm:
- Thẩm định giá trị doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có quy mô lớn là các Tập đoàn kinh tế, các Tổng Công ty…, địa bàn trải rộng và đa dạng các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ.
- Thẩm định giá các dự án bất động sản quy mô lớn
- Thẩm định giá các dự án đầu tư xây dựng
- Thẩm định giá tài sản vô hình, tài sản đặc thù như quyền khai thác, giá trị thương hiệu, giá trị lợi ích trong hợp tác kinh doanh,…
- Thẩm định giá tài sản là công trình xây dựng, máy móc thiết bị, phương tiện cơ giới,…
Đáp ứng đa dạng các mục đích thẩm định giá của khách hàng như chuyển nhượng phần vốn góp trong doanh nghiệp, sáp nhập, hợp nhất doanh nghiệp; làm tài sản đảm bảo trong giao dịch với tổ chức tín dụng; mua bán tài sản; liên doanh, liên kết, …
Khách hàng tín nhiệm và tin cậy AASC được biết đến gồm:
- Các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty của Nhà nước: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí, Tổng Công ty 36 - BQP, Tổng Công ty Xăng dầu, Tổng Công ty Duyên hải – BQP, Tổng Công ty Viglacera,.….
- Các Tập đoàn kinh tế ngoài nhà nước: Sungroup, Vingroup, BRG, Sovico, Sunshine, Hải Phát, Tân Hoàng Minh, …
- Các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam, ...
- Đối tác của các ngân hàng thương mại: Viettinbank, BIDV, Agibank, MB, Vietcombank, HDBank, …
 

Chuyển giá hiện đang là vấn đề thuế quốc tế quan trọng nhất đối với hoạt động kinh doanh của các công ty đa quốc gia. Hệ thống các quy định pháp lý chi phối hoạt động chuyển giá ngày càng trở nên phức tạp và vấn đề này hiện nay của các công ty đa quốc gia đang trở thành mối quan tâm lớn của truyền thông và công chúng

Tại Việt Nam, Chính phủ đã ban hành Nghị định 20/2017/NĐ-CP ngày 24 tháng 02 năm 2017 quy định và hướng dẫn lập tờ khai cũng như các tài liệu liên quan đến xác định giá giao dịch liên kết. Những quy định và hướng dẫn này cũng là một trong các vấn đề có nhiều tranh cãi, đòi hỏi phải có đầy đủ kiến thức và thông tin để tuân thủ. Các chuyên gia về chuyển giá của chúng tôi sẽ làm việc cùng với khách hàng, cùng với sự hỗ trợ từ HLB Quốc tế, để phát triển chiến lược phù hợp với mô hình hoạt động đa quốc gia của mỗi khách hàng.

Dịch vụ của chúng tôi

Chúng tôi sẽ giúp xây dựng các lợi thế chiến lược thông qua việc sử dụng chuyển giá như công cụ quản lý quan trọng, và xử lý các vấn đề khác nhau về thuế, giúp khách hàng tập trung vào mục tiêu chính là phát triển kinh doanh. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm nhưng không giới hạn ở các công việc sau:

  • -   Hiểu rõ giao dịch cần phân tích và xác nhận về cấu trúc cũng như các rủi ro được phân bổ để phục vụ cho mục tiêu hoạt động kinh doanh của khách hàng.
  • -   Lập báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh theo chức năng cho tất cả các đơn vị có liên quan đến giao dịch cần phân tích.
  • -   Phân tích so sánh các phương pháp xác định giá giao dịch liên kết có thể áp dụng nhằm xác định phương án hiệu quả nhất cho khách hàng.
  • -   Thực hiện tìm kiếm các công ty so sánh toàn diện theo cơ sở dữ liệu thương mại và cơ sở dữ liệu khác trên thị trường.
  • -   Rà soát các phương pháp xác định giá giao dịch liên kết để chọn ra phương án hiệu quả nhất và phát triển phương án đã chọn.
  • -   Chuẩn bị đầy đủ các tài liệu hỗ trợ để tuân thủ các yêu cầu của cơ quan thuế.
  • -   Cân nhắc việc thực hiện các thủ tục cần thiết khác để bảo vệ phương pháp xác định giá đã lựa chọn, đồng thời xây dựng hệ thống chứng từ kế toán phù hợp.

Dịch vụ Thuế

Liên hệ

Ông Đỗ Mạnh Cường MBA CIMA FCCA CPA Aust. FCPA Vietnam
Phó Tổng Giám đốc phụ trách
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
(84) 903 256 280

kiemtoanbcquyentoanvondautuhoanthanh

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong lĩnh vực đầu tư XDCB, từ năm 1993, AASC đã tuyển chọn và đào tạo được đội ngũ cán bộ, kiểm toán viên có phẩm chất đạo đức tốt, có kinh nghiệm bản lĩnh vững vàng, có trình độ chuyên môn cao, trong đó có trên 30 kiến trúc sư, kỹ sư Xây dựng, kỹ sư Giao thông.... 

Hàng năm, AASC đã thực hiện và hoàn thành rất nhiều các hợp đồng kiểm toán Báo cáo quyết toán vốn đầu tư dự án, trong đó có nhiều công trình có tính trọng điểm, phức tạp như Công trình đường dây tải điện 500 KW Bắc Nam, Công trình Xây dựng Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình, Công trình thủy lợi Dầu Tiếng, Công trình Nhà máy Thuỷ Điện Trị An, Công trình Nhà máy Thuỷ điện Sông Hinh, Công trình Apatit Lào Cai, ... Nhiều công trình đặc biệt quan trọng của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính như Công trình phòng họp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành TW Đảng, Công trình của Chính phủ 37 Hùng Vương, Số 5 Lê Duẩn, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Dự án nâng cấp điện Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Công trình Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, Công trình Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng…

Hoạt động kiểm toán Báo cáo quyết toán vốn đầu tư của AASC đã góp phần giúp các chủ đầu tư loại bỏ được các chi phí bất hợp lý, tiết kiệm cho Ngân sách Nhà nước và cho chủ đầu tư hàng ngàn tỷ đồng. Đặc biệt, chúng tôi đã góp phần thúc đẩy công tác quyết toán và phê duyệt quyết toán vốn đầu tư XDCB được kịp thời, hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hệ thống kế toán và hệ thống kiểm soát nội bộ.

Báo cáo quyết toán vốn đầu tư Dự án hoàn thành đã được kiểm toán bởi AASC đều được văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Quốc phòng, các Bộ, Ngành, các Tập đoàn kinh tế, Tổng Công ty Nhà nước, các cơ quan có thẩm quyền ghi nhận phê duyệt và đánh giá chất lượng tốt.

 

KiemToanBaoCaoTaiChinh

Kiểm toán Báo cáo tài chính doanh nghiệp là một trong những yếu tố cơ bản làm nên thương hiệu AASC và là một trong những thế mạnh của chúng tôi. Hoạt động này đã có sự phát triển không ngừng cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay, trong lĩnh vực kiểm toán và tư vấn, AASC đã có gần 500 chuyên gia với kinh nghiệm chuyên sâu về tài chính, kế toán, kiểm toán, tín dụng, thuế... Hàng năm, đội ngũ này đã thực hiện kiểm toán rất nhiều hợp đồng kiểm toán Báo cáo tài chính cho các doanh nghiệp, các dự án tài trợ, vay vốn của các tổ chức quốc tế. Trong đó có nhiều doanh nghiệp Nhà nước hầu hết là các các Tập đoàn kinh tế lớn, các Tổng Công ty; Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; các Ngân hàng thương mại, các tổ chức, các đơn vị sự nghiệp, các doanh nghiệp khác trong phạm vi cả nước.

Qua hoạt động kiểm toán, AASC đã giúp các doanh nghiệp khắc phục những điểm còn tồn tại, hoàn thiện hệ thống kế toán và hệ thống kiểm soát nội bộ, từ đó nâng cao chất lượng công tác quản lý tài chính và điều hành doanh nghiệp.

 

Các bài khác...