Kinh nghiệm

Chính sách thu hút đầu tư của Chính phủ Việt Nam được đánh dấu bởi sự ra đời của Luật đầu tư nước ngoài năm 1987. Sau hơn 30 năm thực hiện, khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) luôn là khu vực phát triển năng động và đóng vai trò tích cực trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.

Hòa chung với Chính sách của Chính phủ và yêu cầu kiểm toán báo cáo tài chính nói riêng, nhu cầu dịch vụ chuyên nghiệp nói chung của khối doanh nghiệp FDI, AASC đã thành lập Phòng Dịch vụ đầu tư nước ngoài (FIS) với nòng cốt là đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, đồng thời được trang bị các kiến thức chuyên nghiệp như CPA, ACCA và cũng đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chuyên ngành… để đảm bảo cung cấp dịch vụ chuyên sâu, chất lượng cho nhóm FDI.

Sau nhiều năm hoạt động, bộ phận FIS của AASC đã cung cấp dịch vụ kiểm toán và tư vấn tài chính kế toán, thuế cho hàng trăm doanh nghiệp FDI hoạt động trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế (thương mại, sản xuất, dịch vụ…). Mạng lưới Khách hàng FDI của  AASC  mang nhiều quốc tịch khác nhau trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaisia, Singapore, Đức, Hoa Kỳ, UK....

Đặc điểm nổi trội về Dịch vụ của AASC:

- Áp dụng nhất quán Cẩm nang kiểm toán được thiết kế tuân thủ đầy đủ yêu cầu của ISAs của Mạng lưới quốc tế HLB (HLB International).

- Được hỗ trợ, chia sẻ kiến thức / kinh nghiệm kiểm toán cũng như những diễn biến thực tế trên thị trường quốc tế của Nhóm Kiểm toán – Audit Working Group và Mạng lưới các thành viên hoạt động trên hơn 100 quốc gia của HLB International.

- Kiến thức và kinh nghiệm quốc tế của Mạng lưới được kết hợp với trên 22 năm kinh nghiệm hoạt động trong nước của AASC tạo tiền đề cho chiến lược Global in Reach Local in Touch

- Dịch vụ kiểm toán được thực hiện trên công nghệ hiện đại của phần mềm kiểm toán quốc tế Caseware.

- AASC cùng với Big4 là 5 nhà cung cấp dịch vụ lớn nhất trên thị trường (theo thống kê của Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam).

- AASC là hội viên Ban thường trực Hội tư vấn thuế Việt Nam (VTCA)

- Dịch vụ của AASC được thực hiện bởi hơn 350 nhân viên chuyên nghiệp tại 3 Văn phòng Hà Nội, Hồ Chí Minh và Quảng Ninh