Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Tùng

NguyenThanhTung

Tốt nghiệp Thạc sỹ kinh tế tại Học viện Tài chính năm 2004, ông được đào tạo chuyên gia kế toán kiểm toán năm 1998 bởi Dự án EURO-TAPVIET. Ông Tùng được biết đến là chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và của AASC trong lĩnh vực kiểm toán, tư vấn tài chính kế toán, thuế và thẩm định giá. Ông cũng là thành viên Hội đồng Thẩm định Hệ thống Chuẩn mực Kiểm toán Việt Nam (năm 2012). Hiện ông là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC và Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tư vấn AASC và Cộng sự (ACG).

Với gần 30 năm trong ngành, ông Tùng đã tham chỉ đạo nhiều cuộc kiểm toán lớn cho các Tập đoàn Kinh tế, Tổng Công ty Nhà nước, các Dự án tài trợ bởi các tổ chức tín dụng quốc tế như: Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam, Tổng Công ty Thép Việt Nam, Tổng Công ty Viglacera, Tổng Công ty Điện lực miền bắc, Dự án Tài chính vi mô Việt - Bỉ, Dự án Cấp nước và nước thải đô thị, Dự án Cấp nước Thành phố Hồ Chí Minh,… Ông đã điều hành và chỉ đạo thực hiện tư vấn thành công cho Dự án Tăng cường năng lực cho Kiểm toán Nhà nước Việt Nam (EC), tư vấn cho Tổ chức Hợp tác kỹ thuật Đức (GTZ), … Bên cạnh công tác Kiểm toán và Tư vấn Tài chính, Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Tùng còn có những am hiểu sâu sắc trong việc nghiên cứu, đánh giá, thẩm định các chính sách tài chính, kế toán, kiểm toán áp dụng cho các Tập đoàn, Tổng công ty, đồng thời tư vấn cho khách hàng những giải pháp hiệu quả được đông đảo doanh nghiệp ghi nhận và đánh giá cao.

Để vinh danh những đóng góp của Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Tùng đối với ngành tài chính và kiểm toán độc lập Việt Nam, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng ông những phần thưởng cao quý: Chiến sỹ thi đua toàn quốc năm 2005, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2005, Huân chương Lao động hạng ba năm 2011…