Giới thiệu AASC

Gần 30 năm hoạt động phát triển bền vững, Hãng Kiểm toán AASC đã hoàn thành rất tốt các nhiệm vụ, dịch vụ Kiểm toán, Tư vấn Tài chính, Kế toán, Thuế, Thẩm định giá tài sản, Xác định giá trị doanh nghiệp và dịch vụ đào tạo Kế toán, bồi dưỡng Kế toán trưởng, Cán bộ quản lý Tài chính; cung cấp các dịch vụ có chất lượng tốt cho tất cả các ngành kinh tế, các lĩnh vực kinh tế, các thành phần kinh tế trong nước và nước ngoài đầu tư tại Việt Nam.

Ghi nhận những đóng góp và thành tích xuất sắc của tập thể cán bộ kiểm toán viên, nhân viên Công ty và Ban Giám đốc Hãng Kiểm toán AASC đối với công tác kiểm toán, kế toán, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ đã tặng thưởng trọn bộ Huân chương Lao động - Hạng Nhất, Hạng Nhì và Hạng Ba cho tập thể Công ty, tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì, Hạng Ba cho Chủ tịch Hội đồng Thành viên Ngô Đức Đoàn; Tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba và Danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc cho Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Tùng, Tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Ba cho tập thể phòng Kiểm toán 2, Phòng Kiểm toán 3, Phòng Kiểm toán 5, Phòng Kiểm toán Quyết toán đầu tư, cho cá nhân Phó Tổng Giám đốc Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc Cát Thị Hà và Trưởng phòng Tổng hợp Hoàng San, 02 Cờ thi đua của Chính phủ cùng nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân khác...

Thành tựu

Sự thừa nhận trong nước và quốc tế:

• AASC là một trong số ít các công ty kiểm toán ở Việt Nam được lựa chọn vào danh sách ngắn của Ngân hàng thế giới và Ngân hàng Phát triển châu Á, cũng như các tổ chức tín dụng khác để kiểm toán các dự án do các tổ chức này tài trợ;

• AASC là nhà cung cấp dịch vụ đứng thứ 5 trên thị trường, chỉ sau Big4 trong lĩnh vực kiểm toán và các dịch vụ chuyên ngành khác (theo thống kê của Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam).

• AASC là một trong số ít các công ty Kiểm toán đầu tiên tại Việt Nam được Ủy ban chứng khoán Nhà nước (SSC) chấp thuận cho kiểm toán các công ty chứng khoán và các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán;

• Tháng 9 năm 2001 AASC là Công ty Kế toán và Kiểm toán đầu tiên của Việt Nam được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng ba. Tháng 5 năm 2006 AASC đón nhận Huân chương lao động Hạng nhì do Chủ tịch nước trao tặng

• AASC được Bộ Công thương Việt Nam trao giải thưởng “Top Trade Services” cho các doanh nghiệp có chất lượng dịch vụ cao đáp ứng các cam kết của WTO năm 2007 năm 2009 và năm 2016.

• AASC được Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩ Việt Nam trao tặng Cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu Phong trào thi đua năm 2009 và năm 2012.

• AASC được Bộ Tài chính trao tặng Cờ thi đia Đơn vị dẫn đầu Phong trào thi đua năm 2010, năm 2015 và năm 2016.

• AASC được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội trao tặng Cúp Thăng Long cho danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2010”

• Ngày 18 tháng 02 năm 2011, AASC chính thức trở thành thành viên của Mạng lưới quốc tế các hãng Kiểm toán và Tư vấn quản trị chuyên nghiệp HLB. Đây được xem như một mốc son mới đánh dấu sự hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng AASC trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán và Tư vấn chuyên nghiệp.

• Năm 2011, AASC được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước và Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

• Năm 2011, Công ty cán đích doanh thu trên 100 tỷ đồng. Tiếp tục dẫn đầu về doanh thu và số lượng khách hàng trong hệ thống các công ty kiểm toán Việt Nam và đứng đầu về doanh thu kiểm toán quyết toán dự án hoàn thành.

• AASC là Công ty Kiểm toán đầu tiên của Việt Nam cung cấp dịch vụ Kiểm toán và Tư vấn sang các nước trong khu vực: Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia...

• Năm 2013, Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Tài chính Kế toán và Kiểm toán (AASC) đổi tên thành Công ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC, công bố biểu tượng Logo mới của AASC và ra mắt Công ty TNHH Tư vấn AASC và Cộng sự (ACG). 

• Năm 2016, Công ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công ty cũng là ngày thành lập ngành kiểm toán độc lập Việt nam và tổ chức thành công Hội nghị HLB Quốc tế tại Việt nam với chủ đề Đầu tư xuyên quốc gia: Thách thức và triển vọng.

• Năm 2017, AASC cán đích doanh thu trên 200 tỷ đồng. Tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm chuyển đổi AASC từ doanh nghiệp Nhà nước thành Công ty TNHH hai thành viên trở lên, liên tục dẫn đầu về doanh thu trong hệ thống các công ty kiểm toán Việt Nam và đứng đầu về doanh thu kiểm toán quyết toán dự án hoàn thành trong Ngành Kiểm toán độc lập.

• Năm 2018, AASC tổ chức ra mắt Công ty TNHH Thẩm định giá AASC Việt Nam (AVV) và kỷ niệm 05 năm ngày công bố Thương hiệu AASC.

 

GioiThieuAASC

Công ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC (Hãng Kiểm toán AASC), phát triển và trưởng thành từ Công ty Dịch vụ Tư vấn Tài chính Kế toán và Kiểm toán Bộ Tài chính - Thành viên HLB Quốc tế tại Việt Nam (Mạng lưới Kế toán và Tư vấn toàn cầu). Hãng Kiểm toán AASC là một trong hai tổ chức hợp pháp đầu tiên và lớn nhất của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực Kiểm toán, Tư vấn tài chính, Kế toán, Thuế, Thẩm định giá và các dịch vụ khác được pháp luật cho phép. Hiện nay, AASC có trụ sở chính đặt tại Hà Nội, chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh và chi nhánh tại Quảng Ninh.

Theo nhận xét của Giáo sư - Tiến sỹ Vương Đình Huệ nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; xếp hạng của Bộ Tài chính; Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam: AASC hiện nay là Nhà cung cấp dịch vụ lớn “Đầu đàn của Hệ thống các Công ty Kiểm toán Việt Nam”, với khách hàng đa dạng và có dịch vụ kiểm toán Báo cáo quyết toán dự án hoàn thành, dịch vụ xác định giá trị doanh nghiệp xếp hàng nhất của Ngành Kiểm toán độc lập Việt Nam.

Cùng với các Công ty kiểm toán Big 4 đang hoạt động tại Việt Nam, AASC là một trong 5 Doanh nghiệp Kiểm toán năng động có doanh thu hàng năm, hệ thống khách hàng, số Kiểm toán viên và nhân viên lớn nhất hiện nay (trên 100 Kiểm toán viên Việt Nam, 06 Hội viên ACCA, 03 Hội viên CPA Úc, 02 Hội viên CIMA, 01 Hội viên CIA, 34 Thẩm định viên về giá, 36 Chứng chỉ Tư vấn Thủ tục về Thuế và gần 500 nhân viên). Trong gần 30 năm hoạt động, dù dưới hình thức DNNN hay công ty TNHH, tôn chỉ hoạt động của AASC vẫn luôn là cung cấp những dịch vụ có chất lượng cao nhất vì lợi ích hợp pháp của khách hàng. Khách hàng của chúng tôi bao gồm tất cả các lĩnh vực kinh tế, thành phần kinh tế: Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước, Công ty có vốn đầu tư nước ngoài, Công ty niêm yết, Công ty cổ phần, Ngân hàng thương mại, các Dự án có sử dụng vốn ODA, vốn viện trợ của Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cũng như các tổ chức tín dụng quốc tế khác và các công trình đầu tư xây dựng cơ bản trong nước và nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và đầu tư tại các nước trong khu vực.

 

Logo

Logo mới này của AASC đã được nghiên cứu trong nhiều năm bởi các chuyên gia trong lĩnh vực thương hiệu và marketing, đồng thời cũng là ý tưởng của nhiều thế hệ Lãnh đạo, Kiểm toán viên và cán bộ nhân viên AASC. Logo mới được xây dựng trên các giá trị cốt lõi, giá trị truyền thống đã làm nên thương hiệu của chúng tôi trong hơn 27 năm qua, bao gồm: Minh bạch – Độc lập – Am hiểu – Tin cậy – Bền vững.
Trong đó nền tảng quan trọng nhất, hay giá trị cốt lõi, được xác định là MINH BẠCH – hàm ý chất lượng dịch vụ đảm bảo cung cấp thông tin Minh bạch cho các nhà đầu tư, công chúng, cơ quan quản lý và các bên liên quan.
• 5 nền tảng của AASC được minh họa qua hình ảnh 5 tia mặt trời tỏa ra từ tâm với cụm chữ AASC. Tia mặt trời có màu vàng cam thể hiện sự khát khao, đổi mới và đây cũng chính là hình ảnh của vầng thái dương cùng với nguồn năng lượng bất tận tạo ra một xung lực đột phá”đẩy”(thương hiệu) AASC tiến về phía trước. Trong hình tượng này, vầng thái dương cũng đồng thời tượng trưng cho sự “MINH BẠCH” – giá trị cốt lõi của AASC.
• Hình ảnh 5 tia mặt trời được tỏa ra từ tâm cũng đồng nghĩa với ý tưởng: nơi hội tụ của những tinh hoa tạo nên hình ảnh viên kim cương tỏa sáng, tượng trưng cho tâm sáng và sự liên kết bền vững trong nội bộ AASC.
• 5 tia mặt trời tương ứng với ngũ hành tương sinh trong phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với ý nghĩa truyền tải thông điệp về sinh sôi những giá trị của bản thân AASC cũng như khách hàng và đối tác của Công ty.
Biểu tượng chữ của thương hiệu
• Font chữ AASC đơn giản, hiện đại, mang phong cách quốc tế (hội nhập) biểu đạt cho các nền tảng cốt lõi của AASC
• Màu nâu của chữ trầm hơn màu biểu tượng hình ảnh chính thể hiện giai điệu của ĐẤT, màu sắc của SỰ TIN CẬY, của TRÍ TUỆ và CHẤT XÁM.
• Điểm nhấn “Since 1991”
• Nhấn mạnh bề dày hoạt động của AASC: Công ty kiểm toán được thành lập đầu tiên ở Việt Nam và được coi như “đầu đàn của ngành kiểm toán độc lập Việt Nam”. Màu đỏ của cụm chữ thể hiện tính kế thừa màu của logo AASC từ khi thành lập.
Về toàn cục, logo AASC là kết tinh của những giá trị cốt lõi, giá trị truyền thống, sự hội nhập, bản sắc văn hóa, bề dày kinh nghiệm và những thành tựu đúc kết, tích lũy qua gần 30 năm từ năm 1991; theo đó tạo thành nguồn năng lượng bất tận cho sự phát triển bền vững, thịnh vượng của AASC.

CumhinhanhlogoAASC.final

Trách nhiệm xã hội

Cộng đồng

AASC luôn quan tâmg và ủng hộ công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển bền vững và góp phần hỗ trợ cộng đồng. Các hoạt động tiêu biểu của chúng tôi là tham gia với Công đoàn Bộ Tài chính, các Bộ, Ban, Ngành như: Hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào bão lụt, xây dựng xây dựng khu Hành lễ Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường Chín Quảng TrịNghĩa tran đường 9….., Ủng hộ quỹ vì người nghèo …

Môi trường

AASC luôn hướng tới giảm thiểu các tác động đến môi trường. Trong khuôn khổ các sáng kiến của AASC về bảo vệ môi trường, chúng tôi tập trung vào 2 yếu tố đóố là kiểm soát việc sử dụng giấy và tiết kiệm năng lượng.

Chuyên mục phụ