Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Tùng

NguyenThanhTung

Ông Nguyễn Thanh Tùng là Thạc sỹ kinh tế, Tổng Giám đốc Hãng Kiểm toán AASC. Ông được biết đến là chuyên gia hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực kiểm toán, tư vấn tài chính kế toán và thẩm định giá.

Ông Tùng đã được đào tạo chuyên gia kế toán, kiểm toán bởi Dự án EURO-TAPVIET từ năm 1998, được Bộ Tài chính cấp Chứng chỉ Kiểm toán viên năm 1999, Thẩm định viên về giá năm 2015. Ông đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm công tác với các chức danh: Giảng viên Trường Trung học Tài chính kế toán 1 – Bộ Tài chính - Cán bộ Sở Tài chính vật giá Hải Hưng - Phó Trưởng phòng Cục Quản lý vốn và Tài sản nhà nước tại doanh nghiệp - Và hiện là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC.
 
Với thời gian gần 30 năm trong ngành kiểm toán, với vai trò là Kiểm toán viên, Thẩm định viên về giá và là Lãnh đạo Công ty, ông Tùng đã tham gia chỉ đạo rất nhiều cuộc kiểm toán lớn cho các Tập đoàn Kinh tế, các Tổng Công ty, các doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các Dự án tài trợ bởi các tổ chức tín dụng quốc tế,…
 
Bên cạnh công tác Kiểm toán, Tư vấn Tài chính, thuế và Thẩm định giá, ông Tùng còn am hiểu sâu sắc trong việc nghiên cứu, đánh giá, thẩm định các chính sách tài chính, kế toán, kiểm toán áp dụng cho các Tập đoàn, Tổng Công ty, đồng thời tư vấn cho doanh nghiệp những giải pháp hiệu quả, được đông đảo khách hàng tín nhiệm và đánh giá cao.
 
Đồng thời, ông Tùng luôn tích cực tham gia đóng góp cho sự phát triển của các Hội nghề nghiệp ở Việt Nam. Ông hiện là Hội viên cao cấp, Ủy viên Ban chấp hành Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và là Hội viên Hội Thẩm định giá Việt Nam (VVA).
 
Ghi nhận những đóng góp đối với ngành Tài chính và Kiểm toán độc lập Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Tùng đã được trao tặng các phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ như: Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn quốc”, nhiều Bằng khen và danh hiệu “Chiến sỹ thi đua Ngành Tài chính” của Bộ Tài chính và được ghi danh trong Bảng vàng Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2020.