Đối tác Nhật Bản mua 30% cổ phần Hotdeal

Transcomos - công ty có trụ sở tại Nhật Bản chuyên cung cấp dịch vụ thương mại điện tử vừa mua 30% cổ phần của sàn thương mại điện tử Hotdeal.

Đây là bước đi nằm trong kế hoạch mở rộng trong khu vực ASEAN của Transcomos. "Chiến lược hợp tác với Transcosmos sẽ là một bước đột phá cho Hotdeal trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ của chúng tôi nhằm tăng cường mở rộng kinh doanh tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á", ông Nguyễn Thanh Văn An cho biết , CEO kiêm sáng lập Hotdeal nhận định.

Ông cũng lạc quan rằng hợp tác giữa hai bên sẽ hỗ trợ Hotdeal một cách tốt nhất ở những thị trường lớn hơn - nơi có các thương hiệu quốc tế. Được thành lập cuối năm 2010, Hotdeal là trang web mua hàng theo nhóm lớn với khoảng 3,1 triệu người dùng hàng tháng và 2,5 triệu thành viên.

Ngoài ngành kinh doanh chính là thương mại điện tử, hiện tại Hotdeal cũng đang vận hành một trang web chuyên về du lịch là yesgo.vn.

Transcosmos ra đời năm 1966 và có mặt tại 34 quốc gia trên toàn thế giới với việc cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, giao hàng và các dịch vụ khác. Trong năm tài chính 2014-2015, Transcosmos có doanh thu 1,68 tỷ USD, lợi nhuận 62 triệu USD. Công ty này cho biết sẽ dùng Hotdeal để cung cấp hàng hóa và dịch vụ từ các đối tác sẵn có của họ cho người tiêu dùng Việt Nam.

 Nguồn: Báo vnexpress