Các công ty vận tải bị ảnh hưởng bởi các quy định gây tranh cãi

VietNamNet Bridge - Các công ty vận tải cho rằng họ bị thiệt hại đáng kể do quy định mới đòi hỏi phải có đăng ký gốc của xe cần xuất trình theo yêu cầu của cảnh sát giao thông. Các chủ sở hữu xe cá nhân, đặc biệt là những người đi vay để đầu tư mua xe cũng lo lắng về quy tắc mới này. Cục Cảnh sát Giao thông trực thuộc Bộ Công an gần đây đã yêu cầu cảnh sát xử phạt hoặc bắt giữ xe nếu lái xe hoặc chủ sở hữu của họ không thể xuất trình giấy đăng ký gốc. Trước đây, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành văn bản (số 3851) đề nghị các tổ chức tín dụng cho phép khách hàng giữ nguyên tài sản bảo đảm khi hợp đồng vay vốn vẫn còn hiệu lực nhưng phần lớn vẫn là trên giấy tờ. Hầu hết các khách hàng ngân hàng phải gửi giấy đăng ký gốc của xe của họ với các tổ chức để nhận tiền vay.

Ông Nguyễn Tuấn Quang, một cư dân quận Ba Đình, Hà Nội, cho biết ông đã trả tiền thuê xe bốn chỗ trong nhiều lần, và ngân hàng cho mượn vay giữ giấy đăng ký gốc của xe. Ông Quang nói rằng trước đây cảnh sát giao thông chấp nhận một bản copy giấy đăng ký xe hơi, nhưng thời gian gần đây, các đồng nghiệp lái xe của ông đã được yêu cầu xuất trình giấy đăng ký gốc.

Vũ Quốc Huy, Giám đốc Taxi Ba Sao tại Hà Nội, cho biết 11 công ty taxi đã bị cảnh sát giao thông thu giữ vì lái xe không thể cung cấp giấy đăng ký gốc. "Khi tôi hỏi ngân hàng, họ nói rằng đây là việc bình thường và thực tế từ trước tới nay đối với các ngân hàng khi thu giữ giấy đăng ký gốc. Trong khi đó, cảnh sát nói rằng họ tuân theo quy định mới nhất", ông Huy nói.

Đỗ Hoàng Tuấn, đại diện của một công ty vận tải khác ở tỉnh Quảng Ninh cho biết công ty của ông đã phải chịu lỗ nặng vì những quy định mâu thuẫn này. "18 xe tải của công ty đang bị cảnh sát bắt giữ, và ngân hàng cho biết sẽ mất đến ba tuần để trả lại các giấy tờ gốc. Chúng tôi đã mất hàng trăm triệu đồng" ông nói.

Một giám đốc bộ phận pháp lý của một ngân hàng cổ phần tại Hà Nội cho biết các chi nhánh ngân hàng cũng nhầm lẫn về việc giải quyết vấn đề này. "Các ngân hàng không thể cho vay lớn mà không có giấy tờ gốc của tài sản thế chấp. Chúng tôi vẫn đang chờ hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước về vấn đề này" ông nói.

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Việt Nam, cho biết ông đã phản đối quy định mới này. "Người lái xe từ lâu đã giữ các bản sao công chứng giấy đăng ký xe của để xuất trình với cảnh sát khi cần thiết, tại sao cần thay đổi? "Ngân hàng Nhà nước và Bộ Công an cần nhanh chóng đi đến thống nhất về vấn đề này để các công ty vận tải không bị thiệt hại lớn vì những quy định trái ngược nhau", ông nói.
Luật sư Trần Công Trúc của Hà Nội cho biết, theo quy định của Luật Công chứng, các văn bản có công chứng có giá trị như bản gốc thì công an giao thông không cho phép lái xe có khả năng trình giấy đăng ký có dấu công chứng của xe.

Luật sư Trương Thanh Đức của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam cho biết nên thay đổi luật pháp. "Tôi nghĩ rằng hợp lý là để cho các tổ chức tín dụng giữ lại tài liệu ban đầu của tài sản bảo đảm và cảnh sát không nên phạt những người chủ sở hữu không có giấy tờ gốc nếu họ đã vay vốn để mua xe. "

Ông Nguyễn Hữu Danh, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông thuộc Bộ Công an, cho tờ báo Vnexpress biết rằng Bộ chỉ theo luật. "Bộ đã ban hành một văn bản như vậy vì Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu tất cả các tổ chức tín dụng cho phép người đi vay giữ lại tài liệu gốc của tài sản bảo đảm. Ông nói: "Vì vậy, nếu chủ xe có thể giữ giấy tờ gốc, họ sẽ không bị cảnh sát giao thông phạt nếu họ không thể xuất trình được. Ông Danh nói thêm: "Đây không phải là quy định mới, mà đã được quy định trước đây trong Nghị định 163/2006 và sửa đổi trong năm 2012. Hầu hết mọi người không hiểu quyền của mình khi vay tiền từ ngân hàng, do đó họ chấp nhận rằng các ngân hàng sẽ giữ lại tài liệu của họ".