Người nước ngoài yên tâm rót tiền vào bất động sản tại Việt Nam

Ngày 26/11, Công ty trách nhiệm hữu hạn Savills Việt Nam - một đơn vị tư vấn bất động sản của nước ngoài, nhận định người nước ngoài yên tâm rót tiền sở hữu bất động sản tại Việt Nam.

Theo đó, người nước ngoài có quyền thuê và sở hữu tối đa 30% số lượng căn hộ trong một tòa nhà chung cư hoặc tối đa 250 biệt thự/nhà liền kề trong một dự án. Việc sửa đổi cũng cho phép cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu có thời hạn đăng ký là 50 năm.

Savills Việt Nam thống kê, trong năm 2013, lượng kiều hối rót vào Việt Nam đã tăng 10% với tổng lượng kiều hối đạt đến 11 tỷ USD. Đây là một nguồn lực khá dồi dào và có thể yên tâm rót vào thị trường bất động sản khi các quy định này chính thức có hiệu lực ngày 01/07/2015.

Việc sửa đổi luật sẽ khiến thị trường bất động sản Việt Nam trở lên cạnh tranh hơn và cho phép nhà đầu tư tiếp cận thị trường tiềm năng này nhiều hơn.

Theo nhận định của Savills Việt Nam, khi nhà đầu tư nước ngoài quan tâm hơn tới thị trường bất động sản trong nước sẽ giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh và tạo môi trường tài chính cạnh tranh và lành mạnh hơn.

Theo công ty CBRE Việt Nam - một trong những đơn vị đến từ Mỹ và có mặt tại thị trường Việt Nam cũng cho rằng cần đơn giản và cụ thể hơn nữa các thủ tục để khuyến khích và tạo điều kiện cho người nước ngoài thuê, mua nhà ở tại Việt Nam.

Theo ông Richard Leech - Giám đốc Điều hành CBRE Việt Nam tại Hà Nộ, khi chính sách này có hiệu lực cũng sẽ giúp thúc đẩy thanh khoản phân khúc căn hộ, nhà ở cao cấp. Trên thực tế, để Luật đi vào cuộc sống thì vẫn cần phải có thời gian./.

(Nguồn: báo Vietnamplus.vn)